tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > life & style > EU mở cuộc điều tra chống bán phá giá đối với lysine nhập khẩu từ Trung Quốc

EU mở cuộc điều tra chống bán phá giá đối với lysine nhập khẩu từ Trung Quốc

thời gian:2024-07-05 12:23:04 Nhấp chuột:162 次
{1[The Epoch Times, ngày 24 tháng 5 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Ủy ban Châu Âu tuyên bố hôm thứ Năm (23 tháng 5) rằng họ đã bắt đầu áp đặt các hạn chế đối với "lysine" (lysine) nhập khẩu từ Trung Quốc lysine) để tiến hành điều tra chống bán phá giá.

Người phát ngôn của Ủy ban Châu Âu tuyên bố rằng quyết định này được đưa ra sau khi nhận được "đơn khiếu nại từ ngành công nghiệp EU, trong đó có bằng chứng về các hoạt động thương mại không công bằng của các nhà sản xuất Trung Quốc".

Bán phá giá đề cập đến hành vi tràn ngập thị trường với các sản phẩm giá rẻ, thường được coi là một hành vi thương mại không công bằng.

Người phát ngôn nói thêm rằng cuộc điều tra sẽ xem xét lợi ích của tất cả các công ty liên quan ở EU để quyết định xem có nên thực hiện các biện pháp nhằm chống lại các hành vi thương mại không công bằng được nêu trong đơn khiếu nại hay không.

剔除波动较大的食品和能源价格后,核心通胀上升了0.6%。PPI在4月份下降2.5%之后,5月份略有改善,同比下降1.4%,但这主要是由于大宗商品价格上涨所致。

E-SPORT

根据国际贸易协会的数据,2023年矿山产量年增仅0.5%。

周二,德信中国收到了香港高等法院下达的清盘令,这距离中国建设银行(亚洲)提交清盘呈请还不到三个月时间。该呈请涉及未支付本金3.5亿美元、2022年到期的9.95%优先票据,以及应计利息。

然而,一些民营开发商向路透社透露,由于贷款机制规模太小,估计只会在有保障性住房的大城市推出,他们的项目很难被选中,即使被选中,国企的报价可能也很低。

Trước đó, công ty Metex của Pháp cho rằng hành vi bán phá giá của các nhà sản xuất lysine Trung Quốc đã khiến công ty này gặp khó khăn về tài chính. Nhà máy của họ, nhà máy duy nhất ở châu Âu sản xuất axit amin, có nguy cơ đóng cửa nếu không tìm được người mua trước ngày 27 tháng 5.

Lysine hay còn gọi là lysine là một trong những axit amin thiết yếu đối với cơ thể con người, tức là một loại axit amin chủ yếu mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp được mà phải hấp thụ qua đường ăn uống. Lysine đóng vai trò quan trọng trong nhiều cơ chế của cơ thể con người, bao gồm giúp hấp thụ canxi, sắt và kẽm và thúc đẩy tăng trưởng collagen.

Gần đây, EU đã tiến hành điều tra chống bán phá giá đối với một số hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc. Bao gồm: các sản phẩm thép dẹt đóng hộp (thường gọi là thiếc), thiết bị y tế, ống thép liền mạch (ống và ống liền mạch bằng sắt hoặc thép), sàn gỗ composite (sàn gỗ nhiều lớp)…

Trước đó, EU cũng đã tiến hành điều tra chống trợ cấp đối với tuabin gió và xe điện nhập khẩu từ Trung Quốc, đồng thời cho biết họ đang xem xét áp dụng mức thuế "có mục tiêu" đối với xe điện của Trung Quốc.

Một số nhà phân tích tin rằng hai bên đang trên bờ vực của một cuộc chiến thương mại.

Khi Washington tăng thuế nhập khẩu đối với một loạt hàng hóa Trung Quốc, các chuyên gia cảnh báo rằng nếu EU không thực hiện các biện pháp tương ứng, những sản phẩm này gần như chắc chắn sẽ được xuất khẩu với số lượng lớn sang châu Âu. Các chuyên gia tin rằng EU nên thực hiện các mức thuế và hạn chế cao hơn một cách có kế hoạch để đảm bảo chuỗi cung ứng công nghiệp và khả năng sản xuất của châu Âu.

E-SPORT

Hôm thứ Năm, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng để đáp lại các chính sách công nghiệp do nhà nước chỉ đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, bà hy vọng rằng các nước phương Tây có thể xây dựng một “bức tường chống đối” để bảo vệ thị trường tự do trong nước. Đây là vấn đề then chốt mà Yellen sẽ thúc đẩy tại cuộc họp tuần này của các bộ trưởng tài chính Nhóm G7.

Biên tập viên: Li Muen#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.hfhblk.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:http://www.hfhblk.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2022 kênh tin tức Đã đăng ký Bản quyền