tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Environment > Loạt ảnh hiếm về nghệ sĩ Thanh Nga

Loạt ảnh hiếm về nghệ sĩ Thanh Nga

thời gian:2024-07-03 12:31:08 Nhấp chuột:82 次
Trở lại Giải trí Giải tríSân khấu - Mỹ thuậtSân khấu Thứ ba, 25/6/2024, 00:00 (GMT+7) Loạt ảnh hiếm về nghệ sĩ Thanh Nga

Ảnh Thanh Nga khóc khi nhận giải Thanh Tâm hay khoảnh khắc bà thân thiết minh tinh Thẩm Thúy Hằng gây xúc động về cuộc đời \"nữ hoàng sân khấu\".

Khoảnh khắc Thanh Nga khóc ôm nghệ sĩ Phùng Há lúc nhận giải Thanh Tâm Triển Vọng năm 1958, khi bà mới 16 tuổi, với vai Sơn Nữ Phà Ca trong tuồng Người vợ không bao giờ cưới (soạn giả Kiên Giang - Quy Sắc). Bức ảnh gây chú ý khi được chia sẻ trongThanh Nga - Nữ hoàng sân khấu nhân dịp 66 năm cố nghệ sĩ đoạt giải

Nghệ sĩ Thanh Nga (trái) khóc ôm nghệ sĩ Phùng Há - đại diện ban giám khảo - lúc nhận giải Thanh Tâm Triển Vọng năm 1958 với vai Sơn Nữ Phà Ca trong tuồng \"Người vợ không bao giờ cưới\" (soạn giả Kiên Giang - Quy Sắc). Bà là tên tuổi đầu tiên nhận giải thưởng cao quý của sân khấu cải lương trước năm 1975, khi mới 16 tuổi. Khoảnh khắc nằm trong loạt ảnh hiếm về nghệ sĩ, được khán giả sưu tập, chia sẻ gần đây trong nhóm mộ điệu \"Nữ hoàng sân khấu - Thanh Nga\", dịp 66 năm nghệ sĩ đoạt giải Thanh Tâm. Nhiều người cho biết xúc động khi lần đầu xem các bức hình hậu trường về thần tượng, ôn lại thời hoàng kim của bà.

Sắc vóc Thanh Nga thời thanh xuân với mái tóc uốn phồng. Ngoài tài năng ca diễn, bà còn được ngưỡng mộ như biểu tượng nhan sắc thập niên 1960-1970,với nét đẹp thừa hưởng từ mẹ - bầu Thơ. Bức ảnh do cố nghệ sĩ tặng cho một khán giả tên Tâm An khi gặp trong hậu trường, được chị giữ gìn suốt nửa thế kỷ.

Sắc vóc Thanh Nga thời thanh xuân. Ngoài tài năng ca diễn, bà còn được ngưỡng mộ như biểu tượng nhan sắc thập niên 1960-1970,với nét đẹp thừa hưởng từ mẹ - bầu Thơ. Bức ảnh do nghệ sĩ tặng cho một khán giả tên Tâm An khi gặp trong hậu trường, được chị giữ gìn suốt nửa thế kỷ.

Tom Cruise (trong trực thăng) và con trai (đội nón). Ảnh: Backgrid

Dưới phần bình luận, người theo dõi nhận xét bức ảnh như cảnh phim Mama Mia, nhiều người hâm mộ hy vọng có mối tình đẹp như hai nghệ sĩ. Bạn thân của Nicole Kidman - diễn viên Naomi Watts - khen cuộc hôn nhân này là tình yêu đích thực. Hầu hết tài khoản chúc mừng ngày vui của cặp sao.

Một tuần trước, Cruz và Jackie được thấy dạo phố, mua sắm cùng nhau. Anh đưa đón bạn gái bằng chiếc Land Rover Defender. Dù cặp sao tỏ ra thân thiết, thời điểm đó chưa có thông tin xác nhận mối quan hệ của cả hai. Jackie là tình mới của Cruz sau khi anh chia tay người mẫu Tana Holding hồi tháng 10/2023.

Thanh Nga hội ngộ một số văn nghệ sĩ, trong đó có kịch sĩ Vân Hùng (đeo kính) và danh ca Hương Lan thuở nhỏ. Tấm ảnh sau này được Hương Lan giới thiệu trong sách ảnh Một đời sân khấu.

Thanh Nga hội ngộ một số văn nghệ sĩ, trong đó có kịch sĩ Vân Hùng (thứ hai từ phải qua) và danh ca Hương Lan thuở nhỏ. Tấm ảnh sau này được Hương Lan giới thiệu trong sách ảnh \"Một đời sân khấu\".

Thanh Nga qua ống kính nhiếp ảnh gia Đinh Tiến Mậu ở tiệm ảnh Viễn Kính - chuyên chụp cho các nghệ sĩ một thời.

Thanh Nga là nàng thơ của nhiều nhiếp ảnh gia, trong đó có ông Đinh Tiến Mậu, chủ tiệm ảnh Viễn Kính - chuyên chụp chân dung các nghệ sĩ một thời. Cùng nền tảng ca diễn nổi bật, Thanh Nga từng bước chinh phục nhiều tầng lớp khán giả tại đoàn hát Thanh Minh Thanh Nga. Những năm 1960 là thời kỳ rực rỡ nhất trong sự nghiệp của Thanh Nga khi sóng đôi cùng Thanh Sang, \"tạo bão\" qua loạt vai diễn.

Thanh Nga và Thanh Sang trong 'Bên cầu dệt lụa'     Thanh Nga và Thanh Sang trong \'Bên cầu dệt lụa\'

Thanh Nga, Thanh Sang trong trích đoạn \"Bên cầu dệt lụa\". Video: YouTube Ca cổ - Cải lương Việt Nam

Thanh Nga năm 1964 trong tạo hình nhân vật Hoa Mộc Lan, vở Hoa Mộc Lan tùng chinh (soạn giả Viễn Châu). Tác phẩm giúp bà gây tiếng vang khi thu âm cùng cố nghệ sĩ Hữu Phước (vai Lý Quảng), Lệ Thủy (vai Tạ Bội Ngọc).

Thanh Nga năm 1964 trong tạo hình nhân vật Hoa Mộc Lan, vở \"Hoa Mộc Lan tùng chinh\" (soạn giả Viễn Châu). Tác phẩm giúp bà gây tiếng vang khi thu âm cùng nghệ sĩ Hữu Phước (vai Lý Quảng), Lệ Thủy (vai Tạ Bội Ngọc).

Đường MạtChược 2PG Trích đoạn "Hoa Mộc Lan tùng chinh" qua tiếng hát Thanh Nga, Lệ Thủy     Trích đoạn "Hoa Mộc Lan tùng chinh" qua tiếng hát Thanh Nga, Lệ Thủy

Trích đoạn \"Hoa Mộc Lan tùng chinh\" qua tiếng hát Thanh Nga, Lệ Thủy. Video: YouTube Nghệ thuật Sân khấu

Thanh Nga bên mẹ - bầu Thơ - khi nhận quà tặng của soạn giả Viễn Châu, Ngọc Huyền Lan tặng sau thành công của Hoa Mộc Lan.

Thanh Nga cùng mẹ - bầu Thơ - nhận kỷ vật do soạn giả Viễn Châu, Ngọc Huyền Lan tặng sau thành công của \"Hoa Mộc Lan\".

Thanh Nga với vai Lưu Kim Đính trong tuồng Giấc mộng đêm xuân (tác giả Nhị Kiều-Phi Hùng). Tác phẩm thể hiện nỗi lòng nghệ sĩ đầu thế kỷ trước, khi xã hội còn định kiến khắt khe với nghề hát.

Thanh Nga trong tuồng \"Giấc mộng đêm xuân\" (tác giả Nhị Kiều - Phi Hùng), phân cảnh nhân vật đào Xuân đóng vai Lưu Kim Đính. Tác phẩm thể hiện nỗi lòng những nghệ sĩ đầu thế kỷ trước, khi xã hội còn định kiến khắt khe với nghề hát.

Với đôi mắt giàu biểu cảm, Thanh Nga ghi dấu ấn qua nhiều vai diễn, từ Trinh trong vở Con gái chị Hằng, Thanh trong Tấm lòng của biển, Giáng Hương trong Sân khấu về khuya, Kim Anh trong Đời cô Lựu đến Trưng Trắc trong Tiếng trống Mê Linh, Thái Hậu Dương Vân Nga trong vở cùng tên.

Với đôi mắt giàu biểu cảm, Thanh Nga ghi dấu ấn qua nhiều vai, từ Trinh trong vở \"Con gái chị Hằng\", Thanh trong \"Tấm lòng của biển\", Giáng Hương trong \"Sân khấu về khuya\", Kim Anh trong \"Đời cô Lựu\" đến Trưng Trắc trong \"Tiếng trống Mê Linh\", Thái Hậu Dương Vân Nga trong vở cùng tên.

Thanh Nga trên bìa lịch xuân năm 1966.

Thanh Nga trên bìa lịch xuân năm 1966.

Đường MạtChược 2PGNghệ sĩ cùng cố minh tinh Thẩm Thúy Hằng trên bìa Phụ Nữ Diễn Đàn. Cả hai được báo chí đương thời xếp vào tứ đại mỹ nhân, bên cạnh nghệ sĩ Kiều Chinh, Kim Cương.

Nghệ sĩ cùng minh tinh Thẩm Thúy Hằng (phải) trên bìa \"Phụ Nữ Diễn Đàn\". Cả hai được báo chí đương thời xếp vào \"tứ đại mỹ nhân\", bên cạnh nghệ sĩ Kiều Chinh, Kim Cương.

nhiếp ảnh gia Thanh Chi.

Nét đẹp Thanh Nga qua ống kính nhiếp ảnh gia Thanh Chi. Thập niên 1970, ngoài ca cổ, bà còn nổi tiếng ở mảng điện ảnh, là gương mặt được hâm mộ qua các phim \"Loan mắt nhung\", \"Xa lộ không đèn\", \"Sau giờ giới nghiêm\", \"Lan và Điệp\". 46 năm qua, đông đảo người mộ điệu vẫn tiếc thương khi danh ca đột ngột qua đời (ngày 26/11/1978), lúc đang ở đỉnh cao sự nghiệp.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.hfhblk.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:http://www.hfhblk.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2022 kênh tin tức Đã đăng ký Bản quyền