tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Environment > Zhong Suisui lần thứ 4 liên tiếp là người giàu nhất Trung Quốc có nguy cơ bị cướp tài sản?

Zhong Suisui lần thứ 4 liên tiếp là người giàu nhất Trung Quốc có nguy cơ bị cướp tài sản?

thời gian:2024-06-10 14:28:08 Nhấp chuột:65 次
{1[Đại Kỷ Nguyên ngày 28 tháng 3 năm 2024] (Phóng viên bộ phận đặc biệt của Đại Kỷ Nguyên, He Jiaxing đã phỏng vấn và đưa tin) Bạo lực mạng theo phong cách Cách mạng Văn hóa gần đây mà Zhong Suisui và Nongfu Spring trải qua vẫn chưa lắng xuống, và Zhong Suisui một lần nữa đã giành chiến thắng Danh hiệu người giàu nhất Trung Quốc đang được chú ý đến, số phận của Wantai Biotech, một trong những ngành công nghiệp át chủ bài khác của nước này, cũng thu hút nhiều sự chú ý.

Vào ngày 25 tháng 3, Viện nghiên cứu Hurun đã công bố "Danh sách người giàu toàn cầu Hurun năm 2024". Thời hạn tính toán tài sản là ngày 15 tháng 1 năm 2024. Dù tài sản của ông Zhong Suisui 70 tuổi đã giảm 9% so với năm ngoái nhưng ông vẫn trở thành người giàu nhất Trung Quốc lần thứ 4 liên tiếp với 450 tỷ nhân dân tệ (RMB, tương đương bên dưới), đứng thứ 21 thế giới, tụt 6 bậc. . Công ty con Nongfu Spring có thành tích vượt trội, nhưng thành tích của Wantai Biotech đã giảm trong năm qua, với giá cổ phiếu giảm gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái. , khiến tài sản của Zhong Suisui bị thu hẹp.

Zhong Suisui nắm giữ khoảng 83,98% cổ phần của Nongfu Spring và 73,41% cổ phần của Wantai Biotechnology. Tuy nhiên, ông đã từ chức ở nhiều vị trí khác nhau tại Nongfu Spring và tất cả các công ty liên kết của nó.

Ngành vắc xin của Zhong Suisui

Năm 2001, Zhong Suisui mua lại 95% cổ phần của Công nghệ sinh học Wantai với giá 17,1 triệu nhân dân tệ và bắt đầu phát triển vắc xin HPV (vắc xin ung thư cổ tử cung).

HPV, loại vi-rút u nhú ở người, lây truyền rộng rãi và có thể gây tăng sản biểu mô vảy ở da và màng nhầy ở người, với các triệu chứng như mụn cóc thông thường và mụn cóc sinh dục. HPV cũng là thủ phạm chính gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ và có mức độ nguy hại rất cao. Vắc-xin HPV là loại vắc-xin duy nhất trên thế giới có thể ngăn ngừa vi-rút này. Tỷ lệ mắc bệnh ung thư cổ tử cung ở Trung Quốc đứng thứ hai trên thế giới.

Năm 2019, vắc xin ngừa HPV hóa trị hai do Wantai Biotech độc lập phát triển đã được phê duyệt để tiếp thị, trở thành vắc xin ngừa HPV đầu tiên do Trung Quốc sản xuất. Vào tháng 4 năm 2020, Wantai Biotech được niêm yết trên thị trường cổ phiếu A. Giá trị thị trường của công ty đã vượt quá 100 tỷ đồng trong ba tháng.

国光股份(002749)发布公告称,董事长颜亚奇与胡利霞经友好协商,已办理解除婚姻关系手续。并就股份分割等事宜作出相关安排。 (听更多请至“听纪元”平台) 公告显示,本次权益变动前,颜亚奇持有国光上市公司约4089.834万股股份,占公司总股本的9.404%。胡利霞并未持股。根据双方离婚协定,颜亚奇拟将其持有的公司2044.917万股股份分割至胡利霞名下,约占公司总股份的4.702%。

这是自1999年上海美国商会首次推出《中国商业年度报告》(Annual China Business Report)以来最低的数字。

此外,第二季度是交易额连续第四个季度下降,跌至2017年第一季度以来的最低水平。

罢工的主要原因之一是工资问题,工会要求加薪约36%。福特汽车公司和通用汽车公司都提出在四年半内加薪20%。斯特兰蒂斯(Stellantis NV)汽车公司提出的同期加薪幅度为17.5%。不过,斯特兰蒂斯周六表示,该公司向UAW提出的最新提议包括在合同期内加薪近21%,其中包括立即加薪10%,这是历史性变革中的最新进展。

接受调查的对象是222名全球基金经理,他们管理的资产达6160亿美元。

亚足联主席谢赫‧萨勒曼‧本‧易卜拉欣‧阿勒哈利法(Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa)在该协议签署时称,这将“向其成员协会保证,亚洲的足球运动拥有非常坚实的财政基础”。

Tháng 5 năm 2020. Vắc xin HPV hóa trị hai "Xinconing" chính thức được đưa ra thị trường, đưa Wantai Biotech trở thành nhà sản xuất vắc xin HPV đầu tiên ở Trung Quốc và thứ ba trên thế giới.

Cái gọi là "giá" đề cập đến số lượng loại vi-rút HPV. Càng nhiều loại giá thì khả năng bảo vệ càng toàn diện. Sản phẩm hóa trị 9 có thể ngăn ngừa 92% ung thư cổ tử cung, sản phẩm hóa trị 2 và hóa trị 4 có thể ngăn ngừa 69% bệnh ung thư cổ tử cung.

Đấu Địa Chủ

Vào tháng 9 năm 2020, Nongfu Spring được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông. Tháng 12 năm đó, Zhong Suisui đã vượt qua người sáng lập Alibaba Jack Ma để trở thành người giàu nhất Trung Quốc, thậm chí còn vượt qua người giàu nhất Ấn Độ Mukesh Ambani để trở thành người giàu nhất châu Á.

Vắc xin ngừa HPV hóa trị hai đã trở thành “con bò vàng” của Wantai Biotech. Năm 2021, tổng doanh thu của Wantai Biotech là 5,75 tỷ nhân dân tệ, tăng 144,25% so với cùng kỳ năm ngoái. Đến năm 2022, tổng doanh thu của Wantai Biotech sẽ vượt mốc 10 tỷ. Năm 2022, số lô do Vắc xin HPV hóa trị hai Wantai phát hành đã lên tới 284. Tính theo số lô phát hành, Wantai Biotech chiếm 44% thị phần Trung Quốc.

Vào tháng 3 năm 2022, vắc xin ngừa HPV hóa trị hai tái tổ hợp của Watson Biotech đã được phê duyệt để tiếp thị, trở thành vắc xin ngừa HPV hóa trị hai thứ hai do Trung Quốc sản xuất. Nó cạnh tranh với Wantai Biotech trên thị trường chìm và bắt đầu "cuộc chiến về giá". Có thể thấy từ kết quả mua sắm vắc xin được chính quyền địa phương tiết lộ rằng Wantai Biotech đã giảm từ 329 nhân dân tệ/ống vào năm 2022 xuống còn 116 nhân dân tệ/ống.

Tập đoàn đa quốc gia khổng lồ Merck đã mở rộng độ tuổi và số lượng cung cấp vắc xin ngừa HPV hóa trị chín tại thị trường Trung Quốc, điều này sẽ có tác động lớn hơn đến doanh số bán vắc xin ngừa HPV hóa trị hai được sản xuất trong nước của Trung Quốc.

Vắc xin ngừa HPV chín dòng của Merck ban đầu được thiết kế dành cho phụ nữ từ 16 đến 26 tuổi. Vào cuối tháng 8 năm 2022, Merck thông báo rằng đối tượng áp dụng vắc xin sẽ được mở rộng cho phụ nữ từ 9 đến 45 tuổi. Điều này bao gồm hoàn toàn số lượng vắc xin HPV hóa trị hai của Wantai Biotech và Watson Biotech.

Trên thực tế, Merck đã liên tục tăng nguồn cung vắc xin cho thị trường Trung Quốc trong những năm gần đây. Dữ liệu cho thấy từ năm 2021 đến năm 2022 và từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2023, khối lượng xuất xưởng lô vắc xin ngừa HPV chín giá của Merck lần lượt là 10,2061 triệu, 15,4772 triệu và 31 triệu. Zhifei Biotech có độc quyền phân phối vắc xin HPV của Merck.

Bị ảnh hưởng bởi doanh số bán hàng thấp hơn dự kiến ​​và doanh thu chẩn đoán trong ống nghiệm giảm mạnh, lợi nhuận ròng của Wantai Biotech trong năm 2023 dự kiến ​​là 1,2 tỷ đến 1,35 tỷ nhân dân tệ, thấp hơn nhiều so với mức 4,736 tỷ nhân dân tệ cùng kỳ năm ngoái. 2022, giảm 70% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu từ vắc xin HPV hóa trị hai giảm khoảng 4,2 tỷ nhân dân tệ so với cùng kỳ năm ngoái.

Vào ngày 9 tháng 1 năm nay, Merck Trung Quốc thông báo rằng quy trình tiêm chủng hai liều vắc xin ngừa HPV chín dòng cho phụ nữ từ 9 đến 14 tuổi đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Nhà nước của Đảng Cộng sản Trung Quốc phê duyệt Trước đây, quy trình tiêm chủng 3 liều được áp dụng cho lứa tuổi này. Sự thay đổi này còn được thế giới bên ngoài gọi là “giảm giá trá hình”.

Zhong Suisui hợp tác với Đại học Hạ Môn để tạo ra Công nghệ sinh học Wantai. Ngoài vắc-xin HPV hóa trị hai, các loại vắc-xin khác cũng đã được phát triển.

Vắc xin ngừa HPV chín dòng của Wantai Biotech cũng đi trước các công ty công nghệ sinh học khác của Trung Quốc trong nghiên cứu và phát triển và hiện đang ở giai đoạn lâm sàng Giai đoạn III.

Vào tháng 12 năm ngoái, có tin tức trên thị trường rằng vắc xin ngừa HPV chín dòng của Wantai Biotech sẽ được tung ra thị trường trước thời hạn. Bị ảnh hưởng bởi điều này, giá cổ phiếu của Wantai Biotech đã tăng mạnh trong nhiều ngày liên tiếp. Cùng lúc đó, giá cổ phiếu của Zhifei Biotech, đại lý độc quyền nội địa sản xuất vắc xin ngừa HPV chín giá của Merck, đã sụt giảm trong một thời gian.

Wantai Biotech đang trong quá trình thương mại hóa vắc xin ngừa HPV chín dòng và đã hoàn thành việc xây dựng hai dây chuyền sản xuất dung dịch gốc trong giai đoạn đầu.

Ngoài ra, vào tháng 2 năm ngoái, vắc xin liên hợp phế cầu khuẩn 20 hóa trị (vắc xin phế cầu khuẩn 20 hóa trị) của Wantai Biotech đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và hoàn tất tuyển sinh đối tượng đầu tiên. "Vắc xin thủy đậu sống giảm độc lực" của Wantai Biotech hiện đã nhận được báo cáo nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III. "Vắc xin viêm gan E" đã được cấp phép lưu hành ở Trung Quốc và Pakistan.

Biên lợi nhuận gộp của vắc xin tương đối cao. Từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2023, tỷ suất lợi nhuận gộp của Nongfu Spring đạt 60%; từ tháng 1 đến tháng 9, tỷ suất lợi nhuận gộp của Wantai Biology đạt 88%;.

Đấu Địa Chủ

Zhong Suisui từng nói: "Ngành nước và vắc xin là hai ngành mà tôi sẽ bén rễ trong tương lai."

Cuộc khủng hoảng của Zhong Suisui

Vào tối ngày 26 tháng 3 năm nay, Nongfu Spring đã công bố kết quả năm 2023. Tổng doanh thu lần đầu tiên vượt quá 40 tỷ RMB, tăng 28,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

So với Wantai Biotech, hiệu suất của Nongfu Spring vẫn là trọng tâm của Zhong Suisui. Nongfu Spring có 12 nguồn nước trên cả nước; trên thị trường nước uống, Nongfu Spring giữ vững vị trí dẫn đầu.

Tuy nhiên, hậu quả của làn sóng đen dư luận chống lại Zhong Suisui và Nongfu Spring vào tháng 3 năm nay vẫn chưa lắng xuống. Kể từ khi vụ việc xảy ra, doanh thu hàng ngày của một số kênh thương mại điện tử Nongfu Spring đã giảm hơn 90%. Nhiều sản phẩm bị thương gia tẩy chay, giá cổ phiếu nhìn chung giảm.

Dư luận trực tuyến đa dạng từ công kích cá nhân Zhong Suisui cho đến cáo buộc rằng thiết kế bao bì của Nongfu Spring “xúc phạm Trung Quốc và tâng bốc Nhật Bản”. Zhong Shuzi, con trai của Zhong Suisui, là tâm điểm của cuộc tranh cãi vì anh ta là người Mỹ.

Vào tháng 11 năm ngoái, có thông tin cho rằng Nongfu Spring đã điều chỉnh cách bố trí khu vực và thành lập khu Hàng Châu mới ở Chiết Giang, với Zhong Shuzi 36 tuổi là người phụ trách. Zhong Shuzi tốt nghiệp Đại học California, Irvine với bằng cử nhân và bằng thạc sĩ kinh doanh quốc tế tại Đại học Chiết Giang. Anh ấy đã làm việc cho Nongfu Spring được 10 năm.

Lai Jianping, cựu luật sư Bắc Kinh và Chủ tịch Mặt trận Dân chủ Canada, gần đây nói với The Epoch Times rằng đằng sau vụ việc này là bàn tay vô hình của ĐCSTQ đã khuấy động toàn bộ xu hướng. Chính phủ Cộng sản Trung Quốc hiện đã hết tiền. Nó sẽ sử dụng hoạt động này để cướp tiền của tư nhân và buộc họ phải quyên góp một số tiền lớn để loại bỏ thảm họa. Nói trắng ra, đây là chiến lược “tấn công bạo chúa địa phương để phân đất” của ĐCSTQ: ép người giàu quyên góp. Nếu bạn không quyên góp thì chúng tôi sẽ “di chuyển” bạn. Ngoài ra, ĐCSTQ không cho phép các doanh nghiệp tư nhân trở nên mạnh hơn và lớn hơn, điều này sẽ khiến việc kiểm soát doanh nghiệp tư nhân trở nên khó khăn hơn.

Jiang Feng, một người tự truyền thông, lại có một phân tích khác, tin rằng kho báu thực sự có giá trị trong tay Zhong Suisui là Wantai Biotech. Đó là công nghệ cao và có thể kiếm được rất nhiều tiền. ĐCSTQ đã cố gắng lợi dụng vụ bắt nạt trên mạng để khiến Zhong Suisui phải khuất phục vì họ thích tài sản của Wantai Biotech.

Biên tập viên: Lian Shuhua#

Đề nghị đọc . Nongfu Spring bị tấn công, đối thủ Wahaha thực chất bị tài sản nhà nước của Đảng Cộng sản Trung Quốc kiểm soát . [Diễn đàn ưu tú] Nongfu Spring vướng vào mâu thuẫn nội bộ giữa những người có quyền lực . Công ty TNHH Nước uống suối Nongfu Chiết Giang hủy bỏ
Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.hfhblk.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:http://www.hfhblk.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2022 kênh tin tức Đã đăng ký Bản quyền