tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > life & style > Niềm tin vào ngành dịch vụ Nhật Bản đạt mức cao nhất trong 33 năm, tạo dư địa cho việc tăng lãi suất

Niềm tin vào ngành dịch vụ Nhật Bản đạt mức cao nhất trong 33 năm, tạo dư địa cho việc tăng lãi suất

thời gian:2024-06-10 13:45:39 Nhấp chuột:160 次

[Epoch Times ngày 1 tháng 4 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Cuộc khảo sát “Tankan” của Ngân hàng Nhật Bản cho thấy rằng do ngành du lịch đang bùng nổ và lợi nhuận tăng do giá cả tăng cao, nên niềm tin của Ngành dịch vụ của Nhật Bản đã được cải thiện Chỉ số này đã tăng lên mức cao nhất trong 33 năm trong quý đầu tiên, với việc các thị trường dự đoán Ngân hàng Nhật Bản sẽ tăng lãi suất một lần nữa trước cuối năm nay.

Tuy nhiên, chỉ số niềm tin của các nhà sản xuất lớn Nhật Bản lần đầu tiên xấu đi sau 4 quý. Một phần nguyên nhân là trong quý I, một số hoạt động sản xuất của Daihatsu Motors, công ty con của Toyota, đã bị gián đoạn do không tuân thủ các thử nghiệm an toàn. Điều này ảnh hưởng đến sự lạc quan của thị trường và làm nổi bật sự mong manh của sự phục hồi kinh tế Nhật Bản.

印度驻美国大使馆副馆长兰加纳坦(Sripriya Ranganathan)在哈德逊研究所(Hudson Institute)的一场活动中说:“印度拥有丰富的人力资源,有能力同时满足双方(印度和美国)的经济需求。”

本月初,微软行政总裁萨提亚·纳德拉(Satya Nadella)在访问了马来西亚、印尼和泰国后宣布,将向马来西亚投资22亿美元,发展云端运算和人工智能基础设施。这是32年来微软在马来西亚的最大单笔投资。

这种情况引起了一些汽车行业人士的抗议,他们希望加拿大当局效仿美国,采取更多措施保护国内产业。

拜登政府本周宣布,针对中国进口商品征收新关税,将有七大类产品受影响,包括钢铁和铝、半导体、电池、关键矿物、太阳能电池、船岸起重机和医疗产品等。

在马里兰州和新泽西州这两个州,中产阶级收入范围的高端接近20万美元。根据GOBankingRates的数据,在马里兰州,收入在65,641美元至196,922美元之间被视为中产阶级。在新泽西州,中产阶级的收入范围为64,751美元至194,252美元。

与此同时,2024年前四个月的房地产投资同比下降了9.8%,1—4月按建筑面积计算的房地产销售额同比下降20.2%,新开工面积下降24.6%。开发商筹集的资金也同比下降了24.9%。这凸显了中国房地产危机正日益恶化。

Ngân hàng Nhật Bản sẽ xem xét kết quả khảo sát tại cuộc họp vào ngày 25 và 26 tháng 4, khi đó họ sẽ công bố các dự báo mới về tăng trưởng kinh tế và lạm phát hàng quý.

Sau khi chấm dứt chính sách lãi suất âm vào tháng trước, thế giới bên ngoài đang hết sức chú ý đến việc khi nào Ngân hàng Nhật Bản sẽ tăng lãi suất trở lại. Tâm lý kinh doanh và mức độ sẵn sàng chi tiêu của doanh nghiệp là chìa khóa quyết định liệu nền kinh tế Nhật Bản có thể duy trì sự phục hồi vừa phải và cho phép ngân hàng trung ương tăng lãi suất trở lại hay không.

Mặc dù lãi suất âm đã chấm dứt, thị trường kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất từ ​​từ, điều này gây áp lực lên đồng yên và tỷ giá hối đoái của đồng yên so với đồng đô la Mỹ từng giảm xuống mức thấp nhất trong 34 năm.

Tsuyoshi Ueno, một nhà kinh tế tại NLI Research, cho biết sau khi phát hành "Tankan": "Môi trường kinh doanh nhìn chung tốt và kế hoạch chi tiêu vốn khá mạnh mẽ. Tankan có thể đã mang lại cho Ngân hàng Nhật Bản hy vọng. , tin rằng Xu hướng lạm phát của Nhật Bản sẽ tiếp tục tăng tốc.”

Ueno Tsuyoshi nói: "Kết quả này tạo cơ hội cho Ngân hàng Nhật Bản tăng thêm lãi suất."

Theo khảo sát của Tankan, chỉ số niềm tin của các nhà sản xuất lớn của Nhật Bản đã giảm xuống +11 trong tháng 3 từ mức +13 trong tháng 12 do sự gián đoạn sản xuất tại nhà máy Daihatsu Motor của Toyota Motor, ảnh hưởng đến niềm tin của các nhà sản xuất ô tô, phụ tùng ô tô và thép.

Tuy nhiên, chỉ số này vẫn cao hơn một chút so với dự báo trung bình của thị trường là +10.

Ngược lại, chỉ số niềm tin của các công ty phi sản xuất lớn đã tăng lên +34 từ mức +32 ba tháng trước, cao hơn một chút so với dự báo của thị trường là +33. Đây không chỉ là quý tăng thứ tám liên tiếp của chỉ số. , nhưng đây cũng là giá trị cao nhất kể từ tháng 8 năm 1991.

Các quan chức của BoJ cho biết tâm lý của các nhà bán lẻ, nhà phát triển bất động sản, công ty xây dựng và dịch vụ vận tải đã được cải thiện khi lượng du lịch trong nước tăng vọt và giá cả cao hơn đã thúc đẩy lợi nhuận doanh nghiệp.

Đại chiến Đỏ & Đen

Cuộc khảo sát cho thấy các công ty lớn dự kiến ​​sẽ tăng chi tiêu vốn thêm 4,0% trong năm tài chính bắt đầu từ tháng 4, so với mức tăng 11,5% của năm trước.

Các nhà phân tích cho biết, một chỉ số đo lường mức độ thắt chặt của thị trường việc làm cho thấy các công ty thuộc mọi quy mô đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động, điều này củng cố triển vọng về mức lương cao hơn.

Tankan cho thấy các công ty cũng kỳ vọng lạm phát sẽ duy trì trên mức mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản trong một, ba và năm năm tới.

Atsushi Takeda, nhà kinh tế trưởng tại Viện nghiên cứu kinh tế Itochu, cho biết: "Chỉ số việc làm cho thấy sự thắt chặt của thị trường việc làm và kỳ vọng lạm phát của doanh nghiệp vẫn ở mức cao."

Ông tin rằng: "Ngân hàng Nhật Bản có thể tăng lãi suất một hoặc thậm chí hai lần trong năm nay."

Đại chiến Đỏ & Đen

Tuy nhiên, triển vọng vẫn chưa chắc chắn. Cuộc khảo sát cho thấy cả các nhà sản xuất lớn và phi sản xuất đều dự đoán điều kiện kinh tế sẽ xấu đi trong ba tháng tới.

Các quan chức của BoJ cho biết một số công ty đang lo lắng về sự bất ổn của nền kinh tế toàn cầu và khả năng chi phí lao động tăng do thị trường việc làm thắt chặt.

(Bài viết này đề cập đến các báo cáo có liên quan từ Reuters)

Người phụ trách biên tập: Li Muen#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.hfhblk.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:http://www.hfhblk.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2022 kênh tin tức Đã đăng ký Bản quyền