tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Economy > Tiến sĩ Doom: Giá vàng cao đến mức Fed có thể sai

Tiến sĩ Doom: Giá vàng cao đến mức Fed có thể sai

thời gian:2024-06-10 13:54:18 Nhấp chuột:56 次
{1 tính Thời báo Đại Kỷ Nguyên ngày 5 tháng 4 năm 2024] (Phóng viên Lin Yan của Đại Kỷ Nguyên đưa tin) Một nhà đầu tư tăng giá vàng được biết đến với cái tên "Dr. Doom" cho biết xu hướng vàng gần đây tăng cao một cách lố bịch và Cục Dự trữ Liên bang có thể đã sai.

Vào ngày 3 tháng 4, Peter Schiff, Giám đốc điều hành của Euro Pacific Capital, cho biết trên chương trình tự truyền thông "The Peter Schiff Show" rằng vàng đã tăng 30 USD chỉ trong một đêm. Thật hiếm và thậm chí còn hiếm hơn khi không có phương tiện truyền thông. chú ý.

Schiff còn được gọi là "Con bọ vàng". Ông đã dự đoán chính xác cuộc khủng hoảng tài chính Hoa Kỳ năm 2008.

Ông nói trên chương trình rằng xu hướng của vàng là một dấu hiệu cho thấy chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang có thể sai.

Schiff tin rằng giá vàng tăng mạnh là dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ đang suy yếu.

“Vàng không chỉ là một loại hàng hóa. Nó là một loại hàng hóa mà còn là một loại hàng hóa đặc biệt… Vàng đặc biệt vì tính chất tiền tệ và vai trò tiền tệ của nó. Nếu có thì đó là vàng. " Schiff giải thích. (Nên đọc: Wu Huilin: Cuộc khủng hoảng tài chính đang đến)

Ông cũng so sánh những điểm tương đồng về mặt chính trị giữa lạm phát những năm 1970 và lạm phát hiện nay.

Vàng ThịnhVượng

Ông nói rằng vào những năm 1970, Hoa Kỳ đã trải qua Chiến tranh Việt Nam từ bên ngoài và Chiến tranh chống đói nghèo trong nội bộ. Nước này đã đầu tư rất nhiều tiền vào cả hai cuộc chiến và cũng tham gia vào cuộc chạy đua không gian, dẫn đến thâm hụt ngân sách rất lớn.

"Chính phủ lấy đâu ra tiền để trả cho tất cả những thứ này? Đi vay phải không? Họ thâm hụt (tài chính) và sau đó in rất nhiều tiền. Kết quả tự nhiên là lạm phát, giá cả tăng cao." Chồng nói.

Schiff tin rằng sự yếu kém của đồng đô la Mỹ là động lực chính thúc đẩy giá vàng tăng gần đây và sự yếu kém này là do thâm hụt tài chính và in tiền quá mức.

Với giá vàng đạt mức cao kỷ lục và nhu cầu vàng mạnh mẽ từ các ngân hàng trung ương nước ngoài, vàng đang có được sức mạnh như một biện pháp phòng ngừa trước chính sách tiền tệ tồi tệ.

Schiff kêu gọi Fed "thay đổi" trong năm 2008 và để thị trường tự điều chỉnh. Ông nói rằng nguồn gốc của cuộc khủng hoảng tài chính là chính chính phủ. Nó đã tạo ra một môi trường lãi suất thấp cho phép các quỹ đầu cơ tự do di chuyển qua các thị trường lớn, đồng thời cũng cho phép người Mỹ phát triển thói quen xa hoa và lãng phí. (Báo cáo được đề xuất: [Cột người nổi tiếng] Khủng hoảng tài chính? Hoa Kỳ sẽ mở ra một khoảnh khắc Minsky)

Ông đề nghị rằng nền kinh tế Hoa Kỳ phải được tổ chức lại theo một cách khác so với trước đây. Mặc dù thiệt hại đối với nền kinh tế thực vẫn chưa xuất hiện đầy đủ, nhưng thực tế đã trở thành hiện thực là "những ngày tốt đẹp đã qua" và người Mỹ. phải học một lối sống mới. Cách để làm được điều này là bắt đầu từ việc tiết kiệm.

Vàng ThịnhVượng

Jan Nieuwenhuijs, một chuyên gia nước ngoài quan tâm đến thị trường vàng Trung Quốc, cũng chỉ ra trong báo cáo mới nhất rằng Bắc Kinh đã mua vàng rầm rộ trong 15 tháng liên tiếp và đã bí mật tích lũy hơn 5.300 tấn vàng. Con số này gấp 2,4 lần con số chính thức.

Ông phân tích rằng Bắc Kinh có thể là động lực thúc đẩy giá vàng thế giới tăng gần đây và mục đích tích trữ vàng của họ có thể là để bảo vệ nền kinh tế khỏi tác động của việc đồng đô la Mỹ mất giá.

Nivenweis lo ngại rằng khi giá vàng tăng, các nhà đầu tư phương Tây đầu tư vào vàng cũng vì lo ngại tương tự, cùng với nỗ lực phi đô la hóa của Bắc Kinh, điều này có thể tạo ra một "cơn bão hoàn hảo" đối với kim loại quý.

Biên tập viên: Lin Yan#

Đề nghị đọc . Giá vàng tiếp tục tăng, dự trữ Mỹ vượt xa, Đài Loan đứng thứ 12 . Giá vàng đạt mức cao mới. Các chuyên gia như Buffett nhìn nhận việc đầu tư vào vàng như thế nào? . Mua vàng hay bạc khi kinh tế bất ổn? Cái nào phù hợp hơn để đầu tư?

著名投资人巴菲特的公司在持续出售中国汽车制造商比亚迪的股票。

爆料人还提到,私募圈的人都知道,中植系爆雷导致大亏的还有其他影星,如邓超和孙俪夫妇、黄晓明和杨颖(已离婚)等,他们都投进去了8位数以上(几千万)。

“鉴于美国家庭购买食品和天然气的频率高和普遍性,消费者对这些商品价格的担忧也就不足为奇了。即便如此,收入的增长暂时仍能支持总支出。”

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.hfhblk.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:http://www.hfhblk.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2022 kênh tin tức Đã đăng ký Bản quyền